ทุ่งดอกหงอนนาค..ไม่ไกลมากแต่ก็ไม่ได้ใกล้

ไปมาเมื่อ 14’10’17 #วันเสาร์มันก็ต้องม่วงอ่อนๆแบบพาสเทล

ปลายฝนต้นหนาวจะไปเที่ยวไกลก็ยังเป็นช่วงงานรัดตัวแต่ใกล้ๆ ก็อยากได้อะไรใหม่ๆ สุดท้ายจึงมาตกที่ทุ่งดอกหงอนนาคแบบลงตัว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้ แถมได้บรรยากาศทุ่งดอกไม้อีกต่างหาก ทุ่งดอกหงอนนาคบานสะพรั่งในไร่ศักดิ์สุภา รีสอร์ท แก่งหินเพิง ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

 

 

 

การเดินทางไม่ยากมากหากขับรถไปเองสามารถตั้ง GPS “ไร่ศักดิ์สุภา” แล้วขับตามเส้นทางมุ่งหน้าสู่อ.นาดีและแก่งหินเพิง (แต่วันที่ไปไร่ศักดิ์สุภาไม่มีอ่ะขึ้นแค่หจก.ศักดิ์สุภา...ต้องเสี่ยงดวงไปแต่ถึงเหมือนกัน)

เมื่อขับไปสักพักใหญ่ๆ เข้าสู่ปราจีนบุรีจะรู้สึกว่าทางเล็กลง (คงใกล้ถึงแล้วมั้ง) ให้เชื่อมั่นในจีพีเอสและขับตรงไปค่ะ แต่เมื่อขับไปอีกจะเป็นทุ่งนามากยิ่งขึ้น จีพีเอสหลอกป้ะเนี่ย/ หรือมันคนละที่กัน เอาแล้วไงมาตั้งไกลจะกลับตอนนี้ก็อีกสิบกว่ากิโลเอง แต่ถ้าไปต่อแล้วมันผิดทางล่ะ กลับ/ไม่กลับดีเนี่ย ตัดสินใจขับต่อไปตามจีพีเอส จะเห็นป้ายทางเข้ารีสอร์ทอยู่ขวามือ (ป้ายดูเก่ามากมันใช่ที่เดียวกันมั้ย คนก็มาเที่ยวตั้งมากมันน่าจะเป็นป้ายบอกทางไปชมทุ่งดอกหงอนนาคสิ) แต่ก็เลี้ยวเข้าตามป้ายอย่างไว ทางแคบต้องขับแบบระมัดระวังรถสวน เข้าไปในรีสอร์ทจะมีทั้งไปล่องแก่งและชมทุ่งดอกไม้ 

จ่ายค่าเข้ายี่สิบสามารถถ่ายรูปชิคๆชิลๆได้ตลอดทั้งวัน (ถ้าไม่โดนแดดแผดเผาไปซะก่อนนะ) แปลงดอกไม้ขนาดไม่ใหญ่มากสามารถเดินชมรอบแปลงได้แบบสบายๆ ด้วยความที่ดอกหงอนนาคเป็นกอสูง ก้านดอกสูงทำให้ช่วยบดบังนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ทำให้พอจะหามุมถ่ายรูปได้หากคนเยอะ

เหมือนดอกหงอนนาคแอบมีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วยค่ะ

 ดอกเล็กๆ เเต่อยู่เต็มทุ่งสวยไปอีกแบบ

ปล.หากไปอยากขับรถไปตั้งไกลเเล้วรู้สึกเสียเที่ยวเเนะนำให้ล่องแก่งหินเพิงดูสักรอบ...เค้าบอกมาว่าสนุก!!!! ^^_^^

edit @ 27 Oct 2017 10:18:55 by FaFriend

Comment

Comment:

Tweet